ส่วนผสม ตัวขนม แห้งต้มหั่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ 1 ถ้วยตวง แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง น้ำลอยดอกไม้ 2 ถ้วยตวง หน้าขนม แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา วิธีทำ 1. ใส่น้ำลอยดอกไม้ในแป้งข้าวเจ้าทีละน้อยนวดจนแป้ง นุ่ม แล้วใส่น้ำลอยดอกไม้ลงไปให้แป้งละลายหมด จนเข้ากันดี 2. ใส่แป้งที่ละลายไว้ลงในกระทะทอง ใส่น้ำตาลทราย ตั้งไฟกวนจนแป้งสุกข้น 3. ใส่แห้วที่หั่นไว้ลงกวนให้เข้ากัน 4. ทำหน้าขนมโดยละลายแป้งข้าวเจ้ากับหัวกระทิใส่น้ำตาล ทรายลงคนให้เข้ากัน กวนด้วยไฟอ่อนๆพอแป้งสุกจึงยกลง 5. ตักตัวขนมใส่กระทงหรืดถาด แล้วหยอดหน้าขนมลงไป ขณะที่หน้าขนมยังร้อนอยู่ ปล่อยฟักใว้ให้เย็นแล้วจัดใส่ภาชนะ |
วันพุธที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552
boyshowขนมไทย
ตะโก้แห้ว
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น